Friday, 23/04/2021 - 21:48|
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

NGOẠI KHÓA ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ NĂM HỌC 2020 - 2021

NGOẠI KHÓA ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ NĂM HỌC 2020 - 2021

Chiều ngày 24/09/2020  lúc 14h tại trường THPT Công nghiệp Việt Trì  đã diễn ra hoạt động ngoại khóa định hướng nghề nghiệp cho học sinh  năm học 2020-2021Về dự và chỉ đạo có thầy giáo Nguyễn Ngọc Toán - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Sự tham gia của các thầy cô giáo trong nhà trường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các em học sinh. 

Đây là một hoạt động giáo dục quan trọng nhằm giúp học sinh nhận thức đúng đắn, có sự  lựa chọn sáng suốt về ngành, nghề phù hợp với năng lực và sở trường, nguyện vọng của bản thân, gia đình, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Mặt khác cung cấp các thông tin về ngành, chuyên ngành đào tạo của các trường đại học để học sinh từ đó nâng cao hiểu biết về các ngành nghề trong xã hội, có định hướng chọn trường phù hợp.Với ba nội dung cụ thể:

– Thực trạng lựa chọn nghề nghiệp của học sinh THPT nói chung và học sinh trường THPT Công nghiệp Việt Trì nói riêng trong những năm gần đây.

– Phân tích và dự báo xu hướng phát triển của một số ngành nghề trong tương lai gần.

– Định hướng lựa chọn nghề nghiệp.

Qua phần trao đổi và thảo luận về định hướng nghề nghiệp, các em học sinh đã hiểu sâu sắc hơn về việc lựa chọn ngành nghề, phải căn cứ vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố bản thân giữ vai trò quan trọng. Các em nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng về các mã ngành đào tạo của các trường đại học mà nhà trường có chỉ tiêu phân bổ đầu vào như trường Đại học Luật Hà Nội, Đại học QUốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y Thái Bình, Y khoa Thái Nguyên..

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp khép lại với các kết luận chỉ đạo, định hướng của thầy giáo hiệu trưởng đã giúp cho các em học sinh thấm nhuần hơn về việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho bản thân. Ngành nghề nào cũng giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của xã hội, của đất nước. Ngành nào cũng cần phải có sự nỗ lực học tập hết mình của các em. Chỉ có sự chăm chỉ, nỗ lực học tập, tích lũy kiến thức thì mới đem lại sự thành công cho bản thân gia đình và xã hội. Chúc các em qua hoạt động ngoại khóa bổ ích này sẽ có sự lựa chọn sáng suốt, đúng đắn và thành công nghề nghiệp cho chính mình.

Một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa:

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website